Cỏ gần hang chương 3[3]

Chương 3[3]

Edit: Kẹo me

“Trang chủ?” Thấy hắn trầm ngâm không nói cả buổi, Vương tổng quản gọi.

Giữa cơn trầm tư hoàn hồn, nếu trong thời gian ngắn tìm không được giải đáp, Kinh Thiên tạm thời để mặc nghi vấn, nói sang chuyện khác: “Trình gia huynh muội cũng không biết là người phương nào đả thương bọn họ?”

“Bọn họ cũng không rõ ràng, bất quá lão nô nghe thì hình dung, hoài nghi là……” Tiếng nói một chút, cười khổ lắc đầu đồng thời, trên mặt cũng có nghi hoặc khó hiểu.

Ai…… Nếu là đáp án trong lòng hắn, theo đạo lý mà nói, Trình gia huynh muội là khó thoát khỏi tử kiếp, như thế nào có cơ hội để đôi sư điệt kỳ quái kia cứu?

“Ai?” Thấy hắn có điều chần chờ, Kinh Thiên nhíu mày truy vấn.

“Thủy Nguyệt cung!” Vương tổng quản nói suy đoán trong lòng.

“Thủy Nguyệt cung?” Khuôn mặt trầm ổn nổi lên một tia dao động, Kinh Thiên đáy mắt có sự kinh ngạc c. “Thủy Nguyệt cung không phải yên lặng hơn mười năm chưa từng nghe tin tức, như thế nào nay lại hiện tích?

“Hơn nữa, cung này mặc dù không phải danh môn chính phái, nhưng là cũng không phải  không phân rõ phải trái, chỉ cần không đụng đến các nàng, các nàng cũng sẽ không chủ động kết thù kết oán, đến tột cùng Trình gia huynh muội là làm cái gì?”

Thủy Nguyệt cung — một nơi tất cả đều là nữ tử, theo thói “Người không đánh ta, ta không đánh người; người phạm ta, không chút lưu tình”, cung giáo thần bí, nghe nói Lịch đại cung chủ dung mạo đẹp như tiên và võ nghệ tuyệt phàm, ngày thường rất ít đi lại ở giang hồ, nghe nói xảy ra động tĩnh đã là hơn mười năm trước, yên lặng lâu như thế, nay lại là vì chuyện gì hiện tích giang hồ?

Mà Trình gia huynh muội lại như thế nào phạm thượng các nàng?

Hắn vừa hỏi, hỏi Vương tổng quản nhịn không được lắc đầu liên tục, nét mặt già nua tràn đầy sự không đồng ý. “Lão nô hỏi thăm qua, nghe nói, mơ hồ cũng biết tựa hồ là Trình cô nương ở trên đường thúc ngựa, gặp gỡ người của『 Thủy Nguyệt cung 』, chẳng những không cho con ngựa chạy chậm còn chồm lên, thậm chí còn vô lễ lớn tiếng bắt đối phương né tránh……”

 “Ngu xuẩn!” Hừ lạnh một tiếng, Kinh Thiên nhíu mày.

Nữ tử danh môn thế gia, ỷ vào tổ tiên che chở, hành tẩu giang hồ ngạo mạn kiêu căng, tự cho là đúng, gặp gỡ dân chúng bình dân hoặc là nhân vật bình thường, người ta không thể trêu vào đành phải nén giận ngoan ngoãn tránh đi; nhưng nếu đụng tới không “Thủy Nguyệt cung”, còn không phải gặp xui xẻo thiệt thòi.

Nay, không phải minh chứng tốt nhất.

Vương tổng quản nghe chủ tử rủa, mặc dù không tiếp lời phụ họa, bất quá khóe miệng lại nhịn không được vụng trộm hướng nhếch lên.

Nếu đả thương Trình gia huynh muội thật sự là người Thủy Nguyệt cung, như vậy có lẽ đôi sư điệt kia thật sự là đúng dịp đi ngang qua, nhân đó mà cứu hai người……

Thầm nghĩ vậy, trong lý trí, Kinh Thiên rõ ràng chính mình không nên lại hoài nghi, nhưng trong trực giác lại cảm thấy có điều kỳ quái không hiểu.

Không biết tâm tư chủ tử, Vương tổng quản nhớ tới gương mặt của chủ lúc ông mới tới, cảm thấy mơ hồ kỳ lạ, không khỏi cẩn thận hỏi: “Cơ cô nương vẫn là không chịu nói sao?”

Ai…… Trang chủ mới vừa rồi khẳng định lại đi địa lao, ép hỏi Cơ Tiếu Xuân về con rơi của đại tiểu thư mà không được đáp án, thần sắc mới có thể khó coi như vậy.

Nhớ tới cái thanh danh lang thang kia, lại nhớ tới nữ nhân tính cách đáng giận như trước, sắc mặt Kinh Thiên trầm xuống. “Ả một ngày không nhận tội, ta liền giam ả một ngày; ả một năm không nói, ta liền tù ả một năm, tưởng so nhẫn nại với ta, ta phụng bồi, cứ thử đi!” Tức giận hừ xong, buồn bực không thôi phất tay áo chạy lấy người.

Mắt thấy hắn một bụng tức giận rời đi, Vương tổng quản trung thành và tận tâm vội vàng đuổi theo, bộ pháp dưới chân không ngừng, đầu trên cổ cũng muốn không trụ nổi……

Ai…… Chỉ cần có liên quan đến Cơ Tiếu Xuân, trang chủ tính tình bình tĩnh trầm ổn sẽ lửa giận ngập trời thế nào!

Nếu gan lớn một chút mà nghĩ, ông nhịn không được hoài nghi, trừ bỏ đại tiểu thư đã đi về cõi tiên nhiều năm, trên đời cũng chỉ còn Cơ Tiếu Xuân là nhược điểm khiến trang chủ đau chân.

Bất quá…… Đây đều là chính hắn hoài nghi, hoài nghi mà thôi! Ha ha……

lão tổng quản hoài nghi và chủ tử bị hoài nghi chỉ chốc lát đã đi không thấy bóng người, hậu viện hẻo lánh chỉ còn lại có từng cơn gió ấm áp, và mỗ đôi sư điệt tránh ở sau giả sơn nghe trộm.

Advertisements

2 responses to “Cỏ gần hang chương 3[3]

  1. Xin chào bạn! mình xin lỗi vì đã làm phiền bạn nhưng rất mong bạn giúp giùm. Hiện bên mình đang tổ chức 1 cuộc thi edit đoản văn để tạo điều kiện cho các editor mới và lâu năm thử sức với nhau, mình mong rằng sẽ có nhiều bạn editor hoặc hứng thú với việc edit biết đến cuộc thi này. Vì vậy mình mong bạn giúp mình post 1 bài nho nhỏ trong nhà bạn, nói sơ về thể lệ tham gia + giải thưởng + thời hạn giùm mình và dẫn link đến đây http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=142&t=285304 (bạn xem thông tin trong đây luôn nha). Bạn để giùm mình bao lâu cũng được. Mình cám ơn bạn rất nhiều.

  2. Xin chào bạn! Mình có gửi cho bạn 1 cái comment nhưng nó bị đưa vào mục spam rồi. bạn xem giúp mình nhé ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s